MÁY LẠNH XUẤT NHẬP KHẨU
0938 70 70 98 0918 22 78 98
Hỗ trợ trực tuyến:

Khắc phục tình trạng máy lạnh hết Gas

Sau một thời gian dài sử dụng, máy lạnh của nhà bạn bỗng dưng có hiện tượng lạ, có thể là rỉ nước ra ở dàn lạnh, hay là tốc độ làm lạnh chậm đến nỗi mà bạn có thể nhận ra được. Vậy nguyên nhân những vấn đề này từ đâu và làm sao chúng ta khắc phục được chúng.


bơm Gas cho máy lạnh

Bơm Gas cho máy lạnh

 

Với bất cứ nguyên nhân nào đến từ dàn lạnh thì chúng tôi khuyên các bạn nên tháo máy lạnh xuống và vệ sinh sạch sẽ dàn lạnh. Bởi vì hầu hết vấn đề đến từ dàn lạnh đều xuất phát từ vấn đề vệ sinh của nó. Các bạn có thể tham khảo thêm bài cách vệ sinh máy lạnh thủ công. Nếu khi bạn vệ sinh xong mà vấn đề vẫn chưa được khắc phục thì có một hướng nữa là do Gas máy lạnh đã hết.

 

Nếu thật là môi chất lạnh đã hết  thì các bạn nên gọi điện cho trung tâm bảo hành và thợ sẽ tới nhà bạn bơm Gas. Nhưng quá trình bơm Gas cần phải được theo dõi cẩn thận. Gas cần được bơm phải lượng vừa đủ, không được thiếu cũng không được thừa. Bởi khi thiếu Gas làm cho máy lạnh hoạt động với công xuất lớn trong thời gian dài, ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của máy. Nhưng bơm thừa Gas cũng chẳng có lợi gì cho máy cả, điều này còn khiến cho máy lạnh nhà bạn hư chỉ trong một thời gian ngắn.

 

Sau đây là các bước trong quy trình bơm Gas cho nhân viên bơm Gas máy lạnh

 

1.  Gắn một đầu dây dài vào đồng hồ đo, một đầu còn lại gắn vào giàn nóng tại cái đai ốc xạc gas.Nhìn kim chỉ trên đồng hồ xem lương gas thừa hay thiếu, nếu thiếu, thừa thì làm bước tiếp theo


2.  Gắn một đầu dây ngắn vào đồng hồ đo, một đầu còn lại gắn vào bình gas thì thực hiện việc nạp gas hay rút gas. Nhưng nên chú ý trước khi sạc gas thì phải xả không khí trong đường ống của hai dây ra vì chúng ta không thể để Gas vào không khí lẫn vào nhau và cùng chạy vào hệ thống dc, nếu có không khí lẫn vào hệ thống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm lạnh của máy lạnh.


bơm Gas cho máy lạnh

Giám sát kĩ quá trình bơm Gas máy lạnh

 

3.  Sau khi cân chỉnh cho gas phù hợp thì khóa van ở bình gas trước, rùi khóa van ở giàn nóng máy lạnh rùi tiếp đến mới khóa van ở đồng hồ đo để nhắm tránh sự thất thoát gas trong hệ thống và tránh sự rò rĩ gas ra môi trường làm độc hại đến tầng ozone.


4.  Trong quá trình cân chỉnh Gas cho hệ thống thì phải mở cho hệ thống hoạt động nhé để gas được luân chuyển thì việc cân chỉnh gas mới chính xác được. Sau khi cân chỉnh gas xong thì cứ để máy lạnh chạy máy để kiểm tra khoảng 30 - 60 phút nhé cho máy chạy ổn định lại các thông số nhiệt động vừa mới thay đổi nhé.

 

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Copyright @ 2014: MayLanhXuatNhapKhau.com

Máy Lạnh Xuất Nhập Khẩu

Tel: 0938 70 70 98 | 0918 22 78 98

Sài Gòn:(028) 54 39 6666 

CSKH: 1900 75 75 79