0901 80 50 00 0938 70 70 98 0918 22 78 98
Hỗ trợ trực tuyến:

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA VÀ LẮP MÁY LẠNH TRONG NHÀ

  • Địa điểm lắp đặt

Nên lắp máy lạnh ở vị trí phù hợp trong phòng sinh hoạt

Hình 1: Nên lắp máy lạnh ở vị trí phù hợp trong phòng sinh hoạt

Máy lạnh đặt ở vị trí nào trong phòng là rất quan trọng, vì nếu các cánh quạt không hướng trực tiếp vào tường, nó sẽ khó làm lạnh hơn. Thêm vào đó, vị trí đặt máy nên thuận tiện cho việc vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh về sau cũng như phù hợp cho sinh hoạt của gia đình bạn, tương thích với cách bài trí, sắp xếp đồ đạc trong phòng như giường ngủ, bàn phòng khách…

  • Tiết kiệm điện năng

 

 

Chọn máy lạnh tốt để tiết kiệm hơn

Hình 2: Chọn máy lạnh tốt để tiết kiệm hơn

Một số loại máy lạnh dòng inverter hiện nay có chế độ tiết kiệm điện khá tốt. Vì cơ chế làm lạnh của dòng máy này khác hẳn dòng máy truyền thống. Trước đây, máy nén trong điều hòa sẽ luôn chạy ở tốc độ không đổi cho đến khi nhiệt độ trong phòng thấp hơn nhiệt độ mong muốn trước khi tự động dừng hẳn máy nén. Do đó, máy nén thường phải khởi động chạy – dừng liên tục để ổn định nhiệt độ, hao phí khá nhiều điện năng. Còn cơ chế hoạt động của các máy inverter thì lại khác, khi được bật lên, máy nén của điều hòa bắt đầu chạy thật chậm, làm giảm lượng điện tiêu thụ trong quá trình khởi động này. Tốc độ vòng quay của máy nén tăng lên cho đén khi đạt đến nhiệt độ trong phòng mong muốn và duy trì tốc độ đó để nhiệt độ trong phòng ổn định chứ không thay đổi liên tục như các máy trước đây. Theo một số thông tin từ nhà cung cấp, dòng máy inverter sẽ tiết kiệm từ 30-60% lượng điện năng tiêu thụ.

  • Bảo vệ sức khỏe

 

Nên chọn máy lạnh có thể bảo vệ sức khỏe của bạn

Hình 3: Nên chọn máy lạnh có thể bảo vệ sức khỏe của bạn

Một số loại máy lạnh hiện nay có chức năng tạo ra ion âm diệt khuẩn trong không khí. Nguyên lí làm sạch của ion âm là nó sẽ tích điện âm và bám vào các tạp chất trong không khí (khói, bụi, vi khuẩn) đến khi các tạp chất này đủ nặng và rơi xuống sàn nhà. Ngoài chức năng làm sạch không khí, khử mùi, môi trường có nồng độ ion âm cao còn hỗ trợ quá trình hấp thụ khí oxy, giảm căng thẳng mệt mỏi hoặc cảm giác buồn nôn, khó chịu…

  • Tiếng ồn từ máy lạnh

Đừng chọn máy quá ồn để có thể ngủ ngon hơn

Hình 4: Đừng chọn máy quá ồn để có thể ngủ ngon hơn.

Bình thường, các tiếng động từ máy lạnh phát ra chủ yếu là từ quạt gió, bạn nên kiểm tra tiếng ồn này một cách kĩ càng nếu không cuộc sống sinh hoạt của bạn, đặc biệt là giấc ngủ sẽ bị làm phiền bởi những tiếng ồn khó chịu từ động cơ này.

  • Công suất và kích thước máy

Nếu máy lạnh có công suất hoặc kích thước quá nhỏ sẽ không làm lạnh tốt cho căn phòng của bạn, vì nó không đủ sức làm lạnh nhanh hoặc hút ẩm tốt. Với chiều cao trung bình nhà ở hiện nay là 2.5m, diện tích tương ứng với công suất máy phù hợp như sau:

16m2 (40m3): 1HP (mã lực)

24m2 (60m3): 1.5 HP (mã lực)

32m2 (80m3): 2 HP (mã lực)

40m2 (100m3): 2.5 HP (mã lực)

48m2 (120m3): 3 HP (mã lực)

 

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Copyright @ 2014: MayLanhXuatNhapKhau.com

Máy Lạnh Xuất Nhập Khẩu

Tel: 0938 70 70 98 | 0901 80 50 00

Sài Gòn:(028) 54 39 6666 Tổng Đài CSKH: 1900 75 75 79