MÁY LẠNH XUẤT NHẬP KHẨU
0938 70 70 98 0918 22 78 98
Hỗ trợ trực tuyến:

Giá điện tăng - điều hòa inverter lên ngôi

Điều hòa inverter chiếm lĩnh thị trường :

Giá điện tăng, nhu cầu các dòng sản phẩm tiết kiệm điện tăng, cũng là điều kiện để các hãng điện tử lớn tung ra thị trường các dòng sản phẩm Inverter.

Năm 2014, bên cạnh các sản phẩm máy điều hòa nói chung, các hãng cũng ồ ạt sản xuất các dòng phẩm điều hòa  tiết kiệm điện sử dụng công nghệ mới này. LG chiếm ưu thế với 14 mẫu điều hòa Inverter, chiếm tỷ lệ 70% các model điều hòa inverter năm 2014, điều hòa Inverter của Daikin chiếm khoảng 56% tổng số mẫu của hãng  và Samsung cũng có tới 50% là điều hòa Inverter trên tổng số 8 mẫu điều hòa 2014.

Với công nghệ Inverter, các dòng điều hòa mới còn được các hãng tích hợp nhiều tính năng tiện ích cho người tiêu dung. Điều hòa LG mới đây đã có chế độ chủ động kiểm soát năng lượng, tùy vào số lượng người và mức độ hoạt động trong phòng, điều hòa có thể tự nhận biết và điều chỉnh công suất làm lạnh ở các mức: 100% công suất làm lạnh, 80%, 60% và 40% .

Theo đại diện LG cho biết,  nhờ số lượng điều hòa Inverter bán ra ngày càng nhiều, nên giá các dòng sản phẩm Inverter của LG đang có xu hướng rẻ dần, phù hợp với điều kiện kinh tế các gia đình.

Tiết kiệm điện từ đầu nguồn

Bước vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao nhưng giá điện lại thay đổi theo chiều hướng tăng khiến cho người tiêu dùng “méo măt” vì tiền điện hàng tháng.

Khó mà hạn chế dùng điện trong mùa cao điểm nắng nóng nên nhiều gia đình dùng giải pháp tiết kiệm từ “đầu nguồn”, tức là lựa chọn các sản phẩm điều hòa, tủ lạnh có sẵn tính năng tiết kiệm điện đang được nhiều gia đình cân nhắc lựa chọn.

Theo bà Hoàng Thị Hường, phụ trách ngành hàng điện lạnh của siêu thị điện máy Pico Tây Sơn cho biết: Thị trường ngày càng quan tâm đến các dòng sản phẩm Inverter bao gồm tủ lạnh, điều hòa, máy giặt...vì các sản phẩm inverter có khả năng tiết kiệm điện cao hơn nhiều so với các sản phẩm thông thường. Nhờ bộ điều khiển Inverter tự động điều chỉnh tốc độ máy nén để duy trì nhiệt độ mong muốn với sự dao động nhỏ nhất mà không phải bật tắt như những sản phẩm thông thường gây tiêu tốn điện năng.

Cũng chính vì thế, theo bà Hường, mặc dù các sản phẩm có công nghệ inverter có mức giá cao hơn các sản phẩm thông thường từ 1-3 triệu đồng, nhưng mức tiêu thụ các sản phẩm inverter như điều hòa và tủ lạnh trong hệ thống đã tăng tới 35% so với cùng kỳ năm ngoái. “sản phẩm có thể đắt hơn nhưng những giá trị về lâu dài như tiết kiệm điện, đảm báo sức khỏe…được đảm bảo”, bà Hường giải thích thêm.

 

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Copyright @ 2014: MayLanhXuatNhapKhau.com

Máy Lạnh Xuất Nhập Khẩu

Tel: 0938 70 70 98 | 0918 22 78 98

Sài Gòn:(028) 54 39 6666 

CSKH: 1900 75 75 79